CÁCH SẢN XUẤT PHÂN HỮU CƠ VI SINH (CẢI TẠO ĐẤT, TƠI XỐP ĐẤT)

600.000 đ/ 5 lít                      =  300.000 đ (giảm 50%)

Hãy liên hệ số điện thoại hoặc kết bạn zalo theo số điện thoại 0985 734 498 để được tư vấn kỹ:

SẢN XUẤT PHÂN HỮU CƠ VI SINH


TẠI SAO PHẢI DÙNG PHÂN HỮU CƠ VI SINH?

- Đất trồng nhiều sét, khi nắng khô cứng, khi mưa nhão, đóng váng.
- Đất nhiều phèn, pH thấp, rễ cây dễ bị thối, cây cằn cỗi, thân cành yếu ớt.
- Đất dùng nhiều phân hóa học và thuốc BVTV dễ bị chai cứng, rễ ra ít, dùng phân tốn kém, ít hấp thu dinh dưỡng, thường hay bệnh, năng suất thấp ...

Để giảm chi phí đầu tư khi trồng cây. Chúng ta phải tự sản xuất phân hữu cơ vi sinh, tận dụng nguồn phân bón giá rẻ, an toàn và dễ dàng:

- 1 Kilogram TRICHO WHIS ủ được 10 tấn (20m3) phân hữu cơ các loại gồm phân gà, phân bò, phân heo, vỏ cà phê, cỏ, phân dê (6 tấn).
- 1 Kilogram TRICHO WHIS ủ được 200 lít phân cá, đậu nành, bánh dầu.
- Bổ sung vi sinh vào phân hữu cơ thành phân hữu cơ vi sinh.
- Phun tưới cây và đất để đối kháng với nấm khuẩn.
- Bổ sung vi sinh đối kháng với tuyến trùng và phytopthora làm sưng rễ, nứt thân xì mủ gốc.
- Phun dưới nền đất trồng, tủ bạt 5-7 ngày nắng để hấp đất, nâng nhiệt độ lên 80 độ C để diệt nấm khuẩn và côn trùng, trứng côn trùng, hạt cỏ.
- Nâng độ pH lên mức trung tính, Cải tạo đất trở nên tơi xốp, trùn phát triển mạnh.
- Kích thích rễ phát triển mạnh, giúp cây hấp thu dinh dưỡng tối đa, cây mau lớn.


Ủ PHÂN VI SINH QUÁ KHÓ KHĂN?

Ủ phân khó khăn vì phải tưới nước và đảo đống ủ tối thiểu 3 lần. Bà con nông dân không có công để ủ phân. Tuy vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con thực hiện đơn giản nhất.

Khi bà con mua phân bò khô về, đưa ngay ra gốc cây, sắp xếp quanh tán cây. (Do lúc này bao phân còn nhẹ, nên chỉ tốn 1 lần công đưa ra cây cho tiện):

Sau đó rạch 1 đường nhỏ trên bao hoặc mở miệng bao để tưới nước để độ ẩm phân đạt 50%. Rồi pha men vi sinh vào nước, 1kg TRICHO WHIS pha 400 lít, xịt vào bao để phân tự hủy trong bao. 30 ngày sau, bà con có thể đổ phân ra quanh tán cây. 1 gốc có thể chỉ cần 2-3 bao. Mỗi bao nặng từ 10-12kg phân khô.

Như vậy, thay vì đánh đống phân cao để ủ phân. Rồi mỗi tuần phải cấp nước và đảo đều đống ủ. Khiến cho bà con vất vả vì không có công. Nhà nào ủ đống cũng để tới 6 tháng, cách làm này chẳng tốt tí nào, vì vi sinh có hại thâm nhập vào đống ủ, cũng như vi sinh không phát triển đều để phân hủy phân.

Với cách làm này, mặc dù phân tán từng bao phân ra, nhưng lại giúp nhẹ công và vi sinh vẫn phát triển mạnh để hủy phân trong bao. Mà không cần phải thường xuyên bổ sung nước vào bao để duy trì độ ẩm.

VI SINH CÓ NÊN SỬ DỤNG THƯỜNG XUYÊN KHÔNG?

Nên sử dụng men vi sinh TRICHO WHIS thường xuyên, không những dưới gốc mà còn xịt lên thân, cành, lá. Vì vi sinh sẽ đối kháng với nấm bệnh trên khắp cây, để nấm bệnh và vi khuẩn không thể thâm nhập và gây hại cho cây. Có thể khi xịt lên lá, vi sinh không sống mạnh, do nắng làm chậm sự phát triển của chúng. Nhưng dưới mặt lá vẫn có chổ để vi sinh bám trú. Thân cành của cây vẫn có nhiều chổ trú cho vi sinh phát triển.

Khi sử dụng vi sinh dưới gốc, hệ vi sinh vật phát triển mạnh sẽ đối kháng với tuyến trùng, nấm và khuẩn Phytopthora. Không những thế vi sinh vật giúp cải tạo đất làm đất tơi xốp, tái tạo mùn cho đất, chống thoái hóa và sói mòn đất. Vi sinh cố định đạm, phân giải cellulose, xác bã thực vật, gốc rạ, phân giải lân khó tiêu thành dễ tiêu. Giúp tăng khả năng hấp thụ phân bón, kích thước bộ rễ vươn dài, nhiều lông hút, ăn sâu vào lòng đất.

 Do vậy, mỗi 1-2 tháng nên pha men vi sinh TRICHO WHIS để xịt khắp cây và dùng để ủ phân hữu cơ thành phân hữu cơ vi sinh. (không sử dụng vi sinh khi chưa bổ sung phân chuồng, vi sinh không thể phát triển tốt trên nền đất thoái hóa).


ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN?

Bà con đăng nhập vào Zalo và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở Zalo > Chọn danh bạ  > Nhấp vào biểu tượng hình người (dấu mũi tên) tại góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Di chuyển vào khung thêm số điện thoại  "0985 734 498" > Nhấn tìm và KẾT BẠN.

© 2021 Build with Thrive  Architect.