men vi sinh tricho endim

ỨNG DỤNG CỦA MEN VI SINH TRICHO ENDIM

MEN VI SINH TRONG NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ

Ủ PHÂN BÒ BẰNG TRICHO ENDIM:

Dùng 1kg TRICHO ENDIM + 10m3 phân bò /gà/heo/bắp chuối/thân Thanh Long/nông sản hư/cành cây thân lá băm nhuyễn ủ trong vòng 30 ngày. 7 ngày đảo 1 lần, và cấp nước để đạt độ ẩm 60%. Không cần trộn thêm lân, ure.

1kg TRICHO ENDIM + 8m3 phân dê. bằng cách trãi 1 lớp phân bò/heo lên 1 lớp phân dê để ủ tốt hơn. Nếu chỉ ủ phân dê 100%, thì cần tưới nước và đảo định kỳ 7-10 ngày để phân không bị khô, giúp phân mau hoai mục.

ủ phân bò vi sinh

 

Lưu ý: phân bò tươi cần giảm ẩm còn 60% (bóp chặt chỉ rịn vài giọt nước) mới ủ tốt.

TĂNG CƯỜNG VI SINH BẰNG TRICHO ENDIM:

Định kỳ 2 tháng một lần, sử dụng 1Kg TRICHO ENDIM pha với 800 – 1.000 lít nước để phun vào gốc của 4.000 – 5.000 m2 cây ăn trái. Một hệ vi sinh được bổ sung thường xuyên vào gốc cây sẽ tăng cường phân hủy chất hữu cơ khó tiêu thành dễ tiêu, cung cấp phân bón thường xuyên cho cây trồng, giúp tiết kiệm 20% phân hóa học. Việc cung cấp vi sinh vật có lợi từ TRICHO ENDIM định kỳ sẽ tạo một hàng rào vi sinh vật bảo vệ, giúp phòng thủ chủ động trước nấm bệnh và tuyến trùng gây chết nhanh chết chậm, vàng lá thối rễ, nứt thân xì mủ.

Ngoài ra, định kỳ 2 tháng sử dụng SIKAYCHI hoặc HUMINO xịt 3 – 4 lít/ gốc, giúp cây ra rễ mạnh và vô hạn. Rễ cây khỏe, thì cây luôn tươi trẻ, vì có thể hút được dinh dưỡng để nuôi cây và nuôi trái phát triển. Rễ khỏe cũng giúp cho cây chống chịu được sự tấn công của nấm bệnh và tuyến trùng.

TIẾT KIỆM PHÂN BÓN BẰNG TRICHO ENDIM:

Để tạo ra nhiều phân hữu cơ và hệ vi sinh dày đặc trên vườn mà chỉ tốn một ít chi phí đầu tư, ta tiến hành như sau:

Đào một ao nước có lót bạt, thể tích tùy thuộc vào diện tích khu trồng trọt. Ví dụ: ta đào một ao nước 10m3 nước (ngang 2 m dài 6 m và sâu 1m). Ta đổ 0.5 – 1 m3 phân bò/ heo khô vào 10m3 nước. Sau đó bổ sung 1Kg men TRICHO ENDIM vào 11 m3 nước + phân. Hệ vi sinh có trong men TRICHO ENDIM sẽ phân hủy phân bò/heo khô để nhiều thành phần hữu cơ dễ tiêu và vi sinh vật tăng sinh mạnh mẽ.

Bơm oxy hoặc khuấy nước trong ao trong vòng 7-10 ngày, chúng ta hút 11 m3 nước tương đương hơn 50 phuy nước. Ta sẽ tưới khắp vườn, đặc biệt xung quanh gốc cây, sẽ cung cấp lượng phân bón hữu cơ dồi dào cùng với một hệ vi sinh vật có lợi vô cùng lớn cho cây trồng.

Vườn cây được cắt cỏ định kỳ và được tưới nước ủ men TRICHO ENDIM trong ao sẽ giúp phân hủy cỏ.  Sau một thời gian, vườn cây sẽ có một lớp hữu cơ vi sinh dày, xốp làm giữ ẩm và thoát nước tốt, kháng nấm bệnh và tuyến trùng. Giúp tiết kiệm tiền mua phân hữu cơ, tiết kiệm chi phí phân hóa học và thuốc bảo vệ thực vật.

Ủ PHÂN CÁ/ ĐẬU NÀNH:

Dùng 1kg TRICHO ENDIM + 500 – 1000KG cá tạp/bánh dầu. Đổ cá vào lu và nước lấp xấp,  pha men vào để men phân hủy cá tạp/bánh dầu. Hệ vi sinh sẽ phân hủy mạnh cá/bánh dầu để tạo ra amino acid rất có ích cho cây trồng. Mặc dù vậy, mùi thối bốc ra từ cá/bánh dầu có thể ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

ủ phân cá

Để hạn chế mùi ảnh hưởng đến xung quanh. Ta có thể đổ 1 hủ keo nước ủ dưa cải vào để giảm hôi. Sau khi ủ, chúng ta có thể lấy dung dịch ủ pha tỷ lệ nước phù hợp để tưới cây định kỳ. Mặc dù phân cá/bánh dầu chứa nhiều amino acid có ích cho cây, nhưng cũng chứa nguy cơ gây nấm bệnh thường trực đến cây trồng nếu sử dụng quá nhiều và quá thường xuyên. Cần pha kèm TRICHO ENDIM để phòng bệnh khi sử dụng.

TẨY ĐỘC ĐẤT BẰNG TRICHO ENDIM:

Tình trạng nhiễm nấm bệnh, vi khuẩn và tồn dư sâu bệnh sau mỗi vụ thu hoạch là rất lớn. Đang tích lũy dần đến mức trầm trọng. Để có thể trồng trọt được, người ta phải tiến hành hấp đất bằng hóa học với chi phí cực cao, và trong suốt vụ phải xịt thuốc hóa học làm tồn dư chất độc trên diện tích trồng trọt.

Sau khi kết thúc vụ, luống trồng còn loạt lá hư lá bệnh, nấm bệnh, virus và côn trùng còn hiện diện trên luống trồng. Nếu không xử lý tẩy độc và diệt mầm bệnh, vụ tiếp theo sẽ gặp rất nhiều thiệt hại.

Cách 1:

Bước 1: cày đảo luống trồng và tưới ẩm đất.

Bước 2: trộn 20 gram men TRICHO ENDIM cùng với 10 kg phân gà hoặc 15 kg phân bò.

Bước 3: rãi đều trên 30m2 đất trên luống trồng.

Bước 4: dùng nylon trắng phủ lên luống trồng trong 3 – 7 ngày (tùy thuộc vào lượng nắng trong ngày)

Bước 5: Sau 3-7 ngày, giỡ bạt nylon lên để tiến hành trồng trọt vụ rau củ mới.

Cách 2:

Bước 1: cày đảo luống trồng và rãi 15kg phân gà/ phân bò lên 30m2 luống đất.

Bước 2: trộn 20 gram men TRICHO ENDIM cho bình 16 lít.

Bước 3: xịt đều lên 30 m2 mặt luống trồng.

Bước 4: dùng nylon trắng phủ lên luống trồng trong 3 – 7 ngày (tùy thuộc vào lượng nắng trong ngày)

Bước 5: Sau 3-7 ngày, giỡ bạt nylon lên để tiến hành trồng trọt vụ rau củ mới.

Shopping Cart