LỢI THẾ CỦA MEN Ủ PHÂN VI SINH TRICHO ENDIM

TRICHO ENDIM là một tập hợp hệ vi sinh đậm đặc chứa hàng chục loại vi sinh đặc biệt khác nhau. Trichoderma là một trong số đó. Tất cả đều có khả năng tiết ra các phức hợp enzyme, gồm Amylase, Protease, Cellulase… Các enzyme này phân giải cellulose, chất xơ, chitin, hydrat cacbon, protein thành các thành phần đơn giản để cây dễ hấp thụ, giúp cho phân chuồng, phế phụ phẩm nông nghiệp nhanh hoai mục và chất lượng phân được nâng cao.

Tricho endim giúp phân ủ được ủ một cách có định hướng, vi sinh vật tuần tự phân giải dinh dưỡng khó tiêu thành dễ tiêu, chất phân giải đầu ra của loại vi sinh vật này trở thành đầu vào của loại vi sinh vật khác, cho đến khi đống phân ủ được hoai mục hoàn toàn.

Lợi thế ủ có định hướng, giúp cho toàn bộ vi sinh hiện hữu trong phân ủ trở nên mạnh mẽ, tương hỗ lẫn nhau trong quá trình phân giải chất dinh dưỡng, và tiêu diệt nấm bệnh và vi sinh vật gây hại hiện hữu bất cứ lúc nào.

Lợi thế tiếp theo mà Tricho Endim tạo ra là trong quá trình ủ phân. Nhiệt độ luôn luôn cao, lúc nào cũng hầm hập từ trung tâm đống ủ ra tới tận bên ngoài. Tất cả trứng côn trùng, hạt cỏ dại, samonella, ecoli .v..v. đều bị nung chết. Không những thế, các loại nấm bệnh và vi sinh vật gây hại cũng bị nung chết. Tricho Endim sau khi ủ phân, hệ vi sinh vật còn sống với số lượng lớn. Sở dĩ như vậy, vì hầu hết vi sinh trong Tricho Endim có loại sống được trong môi trường nhiệt 1000C. Có thể không tin, nhưng cơ chế của vi sinh khi gặp nhiệt độ cao, chúng sẽ chuyển sang dạng bào tử. Khi gặp điều kiện thuận lợi hơn, chúng sẽ nở và sinh sôi trở lại. Trong khi đó, những loại nấm Trichoderma trên những sản phẩm khác đều chết gần hết. Thế nên, người trồng mới phải bổ sung Trichoderma lại cho đống ủ sau khi ủ hoai xong, vì nếu không làm, đống ủ ấy không còn vi sinh là mấy, vi sinh vật gây hại và nấm bệnh cũng tồn tại khá nhiều. TRICHO ENDIM thì không cần thiết phải bổ sung như thế, vì chúng rất mạnh và sinh sôi nhiều trong quá trình bón cho cây trồng.

Lợi thế ít ai để ý nhất. Thông thường khi ủ hoai mục phân chuồng. Chúng ta chỉ quan tâm đến cách ủ phân, thời gian ủ, độ ẩm và nhiệt độ ủ. Sau cho đống ủ hoai mục xong là hoàn thành. Thế nhưng đống ủ hoàn thành còn phải đóng góp thành công trong quá trình trồng trọt mới chính là mục tiêu cuối cùng của quá trình ủ phân. Đó là điều ít ai để ý nhất.

Tricho Endim không những giúp đống ủ hoai mục nhanh, đánh bay đống ủ phân dê trong thời gian ngắn nhất, mà còn giúp cho cây trồng phát triển rất mạnh mẽ, giảm thiểu bệnh tật trong thời gian dài. Sỡ dĩ Tricho Endim làm được điều này, là vì hệ vi sinh vật có chức năng tạo ra hocmon sinh trưởng tự nhiên, an toàn cho cây trồng, giúp cây phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra, Tricho Endim còn giúp cây tạo ra các kháng thể, giúp cây kháng lại bệnh, chống chịu lại sự thay đổi thất thường của thời tiết. Tiết kiệm tối thiểu 20% phân bón hóa học.

3 lợi thế cơ bản của Tricho Endim, chính là bước khởi đầu cho mùa vụ bội thu của bà con nông dân. Không thể bỏ qua Tricho Endim cho nền tảng hữu cơ bền vững.