QUY TRÌNH TRỒNG TIÊU, CÀ PHÊ

 

Định kỳ 2 tháng một lần, sử dụng 1Kg TRICHO ENDIM pha với 800 – 1.000 lít nước để phun vào gốc của 4.000 – 5.000 m2 Tiêu/Cà phê. Một hệ vi sinh được bổ sung thường xuyên vào gốc cây sẽ tăng cường phân hủy chất hữu cơ khó tiêu thành dễ tiêu, cung cấp phân bón thường xuyên cho cây trồng, giúp tiết kiệm 20% phân hóa học.

Hệ vi sinh đậm đặc này sẽ tạo ra hệ sinh thái cân bằng, đối kháng lại với nấm bệnh và tuyến trùng. Nhà vườn phải lưu ý tăng cường các loại phân chuồng, phân xanh để hệ vi sinh phát triển mạnh. Về lâu dài sẽ cải tạo đất thoáng xốp, tiết kiệm nước vào mùa nắng, thoát nước tốt vào mùa mưa. Đặc biệt, giảm chi phí bảo vệ thực vật và sản phẩm đạt ngưỡng an toàn trong xuất khẩu.

Ngoài ra, định kỳ 2 tháng sử dụng SIKAYCHI xịt 3 – 4 lít/ gốc, để giúp cây Tiêu/Cà phê ra rễ mạnh và vô hạn. Rễ cây khỏe, thì cây luôn tươi trẻ, vì có thể hút được dinh dưỡng để nuôi cây và nuôi trái phát triển. Rễ khỏe cũng giúp cho cây chống chịu được sự tấn công của nấm bệnh và tuyến trùng.

Trước và sau ra hoa: (có thể hiểu là dùng từ nhỏ đến trưởng thành, từ sau thu hoạch, nuôi thân lá, nuôi quả đến lúc thu hoạch. Nhưng trừ khoản thời gian ra hoa). Sau thu hoạch pha 35ml LASILAT và 35ml PHYTOBAL vào bình 20 lít nước, cứ 10 đến 15 ngày xịt 1 lần cho đến gần thu hoạch thì ngừng.

 

LASILATPHYTOBAL sẽ cung cấp cho cây đầy đủ đa lượng ở dạng Amino Acid, vô cơ hữu hiệu và cân bằng, trung vi lượng dưới dạng Nano và Chelate. Cây sẽ phát triển mạnh mẽ, chuỗi kéo dài, hạt to nặng, lớn nhanh. Giúp tiết kiệm 20% phân bón hóa học, do cây hấp thụ dinh dưỡng tối đa, không bị thất thoát và bay hơi. Dùng LASILATPHYTOBAL sẽ giúp thời gian tưới nước kéo dài.

Trước khi tiêu ra hoa 1 tháng: Cùng với nhiều phương pháp phân hóa mầm hoa như xiết nước, xả lá thì pha MEGAPHOS 35ml vào bình 20 lít nước, phun 1 – 2 lần cách nhau 7 ngày để giúp phân hóa mầm hoa.

Trường hợp vì lý do nào đó, bông bị rụng nhiều, thì nên dùng MEGAPHOS để thúc đẩy ra hoa đợt tiếp theo. Vì MEGAPHOS có chứa lượng Lân cao, nên sẽ cứu được vườn trong lúc khó khăn.

Cà phê: Trước thu hoạch 15 – 20 ngày hoặc sau thu hoạch. Pha 35ml MEGAPHOS vào bình 20 lít nước, xịt 1 – 2 lần, mỗi lần cách nhau 7 ngày.

Sau ra hoa: (thời gian cây đã bắt đầu tượng hạt). pha 35ml BIOMINO vào bình 20 lít nước, 20 ngày xịt một lần cho đến khi thu hoạch. Vì BIOMINO chứa hàm lượng axit amin sẵn, cây hấp thụ nhanh chóng sẽ giúp cây khỏe mạnh, cây lớn nhanh, cho hạt chất lượng rất cao. Không bị suy trong điều kiện thời tiết bất lợi.

Giai đoạn làm hạt: pha 35ml BIOKSI vào bình 20 lít nước, xịt 2 lần cách nhau 10 ngày trước khi thu hoạch 1 tháng. BIOKSI chứa hàm lượng Kali cao giúp hạt nặng nhân, rất cay và thơm. Có thể dùng BIOKSI để phân hóa mầm hoa và ra hoa đồng loạt trước giai đoạn ra hoa.

COMPOST TEA:

Để tạo hệ rễ cây phát triển tốt, đất đai được tơi xốp, hệ vi sinh phát triển mạnh mẽ. Bà con nên tiến hành cải tạo khu vườn bằng cách bổ sung nền hưu cơ như sau:

Đào một ao nước có lót bạt, thể tích tùy thuộc vào diện tích khu trồng trọt. Ví dụ: ta đào một ao nước 10m3 nước (ngang 2 m dài 5 m và sâu 1m). Ta đổ 1 – 2 m3 phân bò hoặc phân heo vào 10m3 nước. Sau đó bổ sung 1Kg men TRICHO ENDIM vào 11 – 12m3 nước + phân. Trong 10 ngày sau đó, hệ vi sinh có trong men TRICHO ENDIM sẽ phân hủy phân bò/heo, chúng tăng sinh rất mạnh mẽ. Sau đó, chúng ta sẽ hút 11-12m3 nước đã được phân hủy, thường gọi là COMPOST TEA, để tưới cho khu vườn.

11 – 12 m3 nước tương đương hơn 10.000 lít nước (50 phuy nước). Ta sẽ tưới khắp vườn, đặc biệt xung quanh gốc cây, sẽ cung cấp lượng phân bón hữu cơ dồi dào cùng với một hệ vi sinh vật có lợi vô cùng lớn cho cây trồng.

Định kỳ thực hiện COMPOST TEA sẽ giúp tiết kiệm phân bón hóa học, tạo lớp đệm sinh học dày, xốp làm giữ ẩm và thoát nước tốt. Hỗ trợ kháng bệnh do côn trùng, nấm bệnh, tuyến trùng và biến đổi khí hậu.

Trả lời