SẢN XUẤT “PHÂN TRÀ” COMPOST TEA TỪ TRICHO ENDIM

 

TẠI SAO PHẢI DÙNG PHÂN TRÀ COMPOST TEA?

 • Cung cấp hệ nấm đối kháng vào đất để tạo hệ vi sinh cân bằng.
 • Cố định đạm, phân giải lân khó tiêu thành dễ tiêu.
 • Đất đai tơi xốp, dễ thoát nước vào mùa mưa và giữ ẩm vào mùa nắng.
 • Cân bằng độ pH, tránh làm đất chua.
 • Ít sử dụng phân hóa học, ít dùng thuốc bảo vệ thực vật.
 • Chi phí đầu tư phân trà COMPOST TEA rất rẻ và dễ thực hiện.
 • Phòng các tác nhân gây dịch hại và suy yếu cây trồng.

LỢI ÍCH CỦA PHÂN TRÀ COMPOST TEA?

 • Vi sinh vật có lợi đông đúc sẽ hạn chế sự phá hoại nấm Fusarium, Phytophthora, Pythium và Tuyến trùng. Những loại này gây bệnh vàng lá thối rễ trên Tiêu và cam quýt …
 • Vi sinh phân giải đạm, lân, vi lượng.. liên tục để cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng.
 • Vi sinh vật tổng hợp chất kích thích sinh trưởng thực vật một cách tự nhiên, tiết kiệm 20% phân bón hóa học.
 • Cây trồng có đề kháng trước thay đổi khí hậu và chống chịu được sâu bệnh hại.
 • Đất đai tơi xốp, thoáng khí, cây hấp thụ dinh dưỡng tối đa.
 • Bộ rễ cây khỏe giúp cây phát triển mạnh, không bị suy.
 • Chất lượng nông sản cao, đảm bảo xuất khẩu.

Cây trồng chẳng có miệng để nói tôi đang bị đe dọa bởi nấm, tuyến trùng hay bất cứ tác nhân nào khác. Trong khi việc thay đổi thông qua màu sắc lá và các biểu hiện thân rễ lại rất khó với bất cứ ai, dù có kinh nghiệm ra sao.

Thay vì chạy theo các biểu hiện của cây trồng, chúng ta nên thực hiện công tác phòng ngừa là cách tốt nhất. Bởi vì, khi chúng ta thấy cây vàng lá, thối rễ .v.v.. cho dù có chữa được, thì thiệt hại trong việc chữa bệnh đã ngốn của ta không biết bao nhiêu tiền của.

Trong khi giá bán thì giảm, chi phí đầu tư quá cao, khiến bà con thua lỗ bất kỳ lúc nào.

Nhiệm vụ giảm chi phí đầu tư là nhiệm vụ hàng đầu từ nay về sau. Do đó, Phân trà compost tea là loại phân hữu cơ vi sinh mà bà con không thể bỏ qua.

SẢN XUẤT PHÂN TRÀ COMPOST TEA TỪ TRICHO ENDIM?

COMPOST TEA:

Để tạo hệ rễ cây phát triển tốt, đất đai được tơi xốp, hệ vi sinh phát triển mạnh mẽ. Bà con nên tiến hành cải tạo khu vườn bằng cách bổ sung nền hưu cơ như sau:

Đào một ao nước có lót bạt, thể tích tùy thuộc vào diện tích khu trồng trọt. Ví dụ: ta đào một ao nước 10m3 nước (ngang 2 m dài 5 m và sâu 1.2m). Ta đổ 1 – 2 m3 phân bò/phân heo vào 10m3 nước. Sau đó bổ sung 1Kg men TRICHO ENDIM vào 11 – 12m3 nước + phân. Trong 10 ngày sau đó, hệ vi sinh có trong men TRICHO ENDIM sẽ phân hủy phân bò/heo, chúng tăng sinh rất mạnh mẽ. Sau đó, chúng ta sẽ hút 11-12m3 nước đã được phân hủy, thường gọi là COMPOST TEA, để tưới cho khu vườn.

11 – 12 m3 nước tương đương hơn 10.000 lít nước (50 phuy nước). Ta sẽ tưới khắp vườn, đặc biệt xung quanh gốc cây, sẽ cung cấp lượng phân bón hữu cơ dồi dào cùng với một hệ vi sinh vật có lợi vô cùng lớn cho cây trồng.

Định kỳ thực hiện COMPOST TEA sẽ giúp tiết kiệm phân bón hóa học, tạo lớp đệm sinh học dày, xốp làm giữ ẩm và thoát nước tốt. Hỗ trợ kháng bệnh do côn trùng, nấm bệnh, tuyến trùng và biến đổi khí hậu.

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ VI SINH TRONG MEN VI SINH TRICHO ENDIM:

Khi dùng men vi sinh TRICHO ENDIM để ủ phân, đống ủ nặng và dày đặc, khiến cho việc di chuyển của vi sinh rất hạn chế, chúng phát triển tơ nấm và di chuyển với độ sâu khoảng 20 cm mà thôi. Ngoài ra, do độ nóng giữa đống ủ lên đến 70 – 900C nên đống ủ thiếu độ ẩm và Oxy rất nhanh, nên thời gian ủ phân diễn ra rất chậm.

Trong khi đó, khi chúng ta pha men vi sinh TRICHO ENDIM vào trong hồ nước + phân. Chúng tăng sinh rất mạnh, do có mặt hồ rộng với nhiều Oxy và rất thoáng để chúng bơi và di chuyển trong môi trường chất lỏng. Hệ vi sinh sẽ nhanh chóng sử dụng và phân hủy phân bò/phân heo thành dạng dung dịch dễ hấp thu, có lợi cho cây trồng. Chỉ trong vòng 10 ngày, phân trà compost tea có thể đem sử dụng với chi phí đầu tư cực tiết kiệm.

Trả lời